Ballon d'Or 2022 vinningshafar, bestu leikmenn karla og kvenna

Ertu að velta fyrir þér hver vann France Football Ballon d'Or verðlaunin og hverjir komast á listann yfir 10 bestu leikmennina? Þá ertu á réttum stað til að vita allt. Við erum hér með allan Ballon d'Or 2022 flokkinn og munum einnig ræða hvað gerðist við verðlaunaafhendinguna í gærkvöldi.

Ballon d'Or athöfnin var haldin í gærkvöldi þegar heimurinn varð vitni að því að Karim Benzema leikmaður Real Madrid og Frakklands vann stærstu verðlaunin í fótbolta. Hann átti frábært tímabil með Real Madrid sem vann meistarana og Laliga.

Fyrirliða Barcelona og framherji Alexia Putellas fékk gullknöttinn. Hún hefur nú unnið þessi virtu verðlaun bak til baka að skrifa sögu. Enginn á undan henni hefur unnið tvo í röð í kvennaboltanum, hún var hluti af Barcelona liðinu sem vann Laliga og tapaði í úrslitaleik UCL.

Ballon d'Or 2022 sæti

Á hverju ári er svo mikil umræða um þessi verðlaun þar sem allir leita að uppáhaldsleikmönnum sínum til að vinna þau. En í ár var öllum aðdáendum augljóst hvers vegna Karim vann franska fótboltaboltann. Hann hefur verið afkastamikill undanfarin ár fyrir Madrídarliðið sem hefur verið fremstur í flokki og skorað stór mörk.

Hinn 34 ára gamli framherji frá Frakklandi skoraði 44 mörk fyrir Real Madrid, þar á meðal nokkur markverð mörk sem snúa jöfnunni í átt að þeim í meistaradeildinni. Þetta eru fyrstu verðlaunin sem Karim Benzema, framherji Real Madrid og Frakklands, fékk á ferlinum.

Hann var markahæsti leikmaður spænsku deildarinnar og í Meistaradeild UEFA á síðustu leiktíð. Ríklega verðskulduð verðlaun fyrir hann eftir magnað tímabil sem hann átti. Eins og raunin er um Alexia Putellas sem skoraði nokkur mikilvæg mörk og gerðist líka margsinnis á metstímabilinu í fyrra.

Það sem kom mest á óvart í ár er að hvorki Lionel Messi né Cristiano Ronaldo komust í topp þrjú. Sadio Mane, leikmaður Bayern Munchen, varð í öðru sæti og Kevin De Bruyne, leikmaður Manchester City, varð þriðji á topp 3-listanum á Ballon d'Or.

Ballon d'Or 2022 sæti – Verðlaunahafar

Eftirfarandi upplýsingar munu sýna verðlaunahafa frá atburði gærkvöldsins í Frakklandi.

• Barcelona Gavi var tilkynnt sem Kopa Trophy 2022 sigurvegari (Verðlaunin eru fyrir besti ungi leikmaðurinn)
  • Thibaut Courtois, leikmaður Real Madrid, fékk Yashin-bikarinn (Verðlaunin eru fyrir besta markvörðinn)
  • Robert Lewandowski vann Gerd Muller verðlaunin í eitt ár í röð (Verðlaunin eru fyrir besta framherja í heimi)
  • Manchester City fékk verðlaunin fyrir klúbb ársins (verðlaunin eru fyrir besta lið í heimi)
  • Sadio Mane hlaut fyrstu Socrates-verðlaunin (verðlaunin til að heiðra samstöðu leikmanna)

Ballon d'Or karla 2022 sæti – 25 bestu leikmenn

• =25. Darwin Nunez (Liverpool og Úrúgvæ)
  • =25. Christopher Nkunku (RB Leipzig og Frakkland)
  • =25. Joao Cancelo (Manchester City og Portúgal)
  • =25. Antonio Rudiger (Real Madrid og Þýskaland)
  • =25. Mike Maignan (AC Milan og Frakkland)
  • =25. Joshua Kimmich (Bayern Munchen og Þýskaland)
  • =22. Bernardo Silva (Manchester City og Portúgal)
  • =22. Phil Foden (Manchester City og England)
  • =22. Trent Alexander-Arnold (Liverpool og England)
  • 21. Harry Kane (Tottenham og England)
  • 20. Cristiano Ronaldo (Manchester United og Portúgal)
  • =17. Luis Diaz (Liverpool og Kólumbía)
  • =17. Casemiro (Manchester United og Brasilía)
  • 16. Virgil van Dijk (Liverpool og Holland)
  • =14. Rafael Leao (AC Milan og Portúgal)
  • =14. Fabinho (Liverpool og Brasilía)
  • 13. Sebastien Haller (Borussia Dortmund og Fílabeinsströndin)
  • 12. Riyad Mahrez (Manchester City og Alsír)
  • 11. Son Heung-min (Tottenham og Suður-Kóreu)
  • 10. Erling Haaland (Manchester City og Noregur)
  • 9. Luka Modric (Real Madrid og Króatía)
  • 8. Vinicius Junior (Real Madrid og Brasilía)
  • 7. Thibaut Courtis (Real Madrid og Belgía)
  • 6. Kylian Mbappe (PSG og Frakkland)
  • 5. Mohamed Salah (Liverpool og Egyptaland)
  • 4. Robert Lewandowski (Barcelona og Pólland)
  • 3. Kevin De Bruyne (Manchester City og Belgía)
  • 2. Sadio Mane (Bayern München og Senegal)
  • 1. Karim Benzema (Real Madrid og Frakkland)

sæti kvenna 2022 – Topp 20

• 20. Kadidiatou Diani (Paris Saint-Germain)
  • 19. Fridolina Rolfo (Barcelona)
  • 18. Trinity Rodman (Washington Spirit)