Câu hỏi và câu trả lời về môi trường Quiz 2022: Bộ sưu tập đầy đủ

Môi trường là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến cuộc sống của con người theo nhiều cách khác nhau. Có một số lượng lớn các sáng kiến ​​và chương trình nhằm cung cấp nhận thức và phương pháp để giữ cho nó trong sạch. Hôm nay chúng ta ở đây với Câu hỏi và Trả lời Trắc nghiệm Môi trường 2022.

Trách nhiệm của mỗi người đối với môi trường là trách nhiệm của mỗi người. Nó đã ảnh hưởng đến toàn cầu trong thập kỷ qua và chúng tôi đã thấy nhiều thay đổi do thay đổi môi trường. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của sinh vật.

Môi trường Quiz 2022 cũng là một phần của chương trình nâng cao nhận thức và nó được tổ chức vào ngày môi trường thế giới. LHQ ESCAP tại Bangkok đã tổ chức Cuộc thi Đố vui của LHQ để kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới 2022.

Câu hỏi và câu trả lời về môi trường Quiz 2022

Chúng ta đang sống trên một hành tinh và chúng ta nên chăm sóc hành tinh này, đây là mục tiêu chính của cuộc thi này là nâng cao hiểu biết của nhân viên về sức mạnh của hành động cá nhân và tổ chức để bảo vệ hành tinh DUY NHẤT của chúng ta trên Trái đất.

Con người cần một môi trường trong lành để sống và nhiều sáng kiến ​​đã được thực hiện để đảm bảo rằng nó luôn sạch và xanh. Ngày Môi trường Thế giới được tổ chức vào ngày 5 tháng XNUMX hàng năm và có rất nhiều chương trình nâng cao nhận thức được lên lịch cho lễ kỷ niệm năm nay.

Môi trường Quiz 2022 là gì

Môi trường Quiz 2022 là gì

Đây là một cuộc thi được tổ chức vào Ngày Môi trường của Liên hợp quốc. Mục tiêu chính là kỷ niệm ngày này vì sự khai sáng của vấn đề cụ thể này. Những người tham gia được hỏi các câu hỏi liên quan đến các vấn đề môi trường và các giải pháp của họ.

Không có giải thưởng nào dành cho người chiến thắng và những thứ như vậy chỉ là để cung cấp kiến ​​thức và hiểu được tầm quan trọng của khía cạnh này trong cuộc sống. Sự thay đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, tiếng ồn dân số và các yếu tố khác đã phá vỡ môi trường nghiêm trọng và gây ra sự nóng lên toàn cầu.

Để làm nổi bật những vấn đề này và đưa ra các giải pháp, LHQ đã tổ chức nhiều sáng kiến ​​lành mạnh. Vào ngày này, công nhân và các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới ngồi lại với nhau qua cuộc gọi điện video để tham gia cuộc thi này. Không chỉ là họ thực hiện các cuộc thảo luận khác nhau về các chủ đề khác nhau liên quan đến môi trường.

Danh sách Câu hỏi và Câu trả lời về Môi trường 2022

Sau đây, chúng tôi sẽ trình bày các câu hỏi và câu trả lời được sử dụng trong Câu hỏi về Môi trường 2022.

Q1. Rừng ngập mặn ở Châu Á chủ yếu tập trung ở

  • (A) Phi Luật Tân
  • (B) Indonesia
  • (C) Malaysia
  • (D) Ấn Độ

Trả lời - (B) Indonesia

Quý 2. Trong chuỗi thức ăn, năng lượng mặt trời được thực vật sử dụng chỉ là

  • (A) 1.0%
  • (B) 10%
  • (C) 0.01%
  • (D) 0.1%

Trả lời - (A) 1.0%

Q3. Giải thưởng Global-500 được trao cho thành tích trong lĩnh vực

  • (A) Kiểm soát dân số
  • (B) Phong trào chống khủng bố
  • (C) Phong trào chống lại chất ma tuý
  • (D) Bảo vệ môi trường

Trả lời - (D) Bảo vệ môi trương

Q4. Nơi nào sau đây được coi là “lá phổi của thế giới”?

  • (A) Rừng thường xanh xích đạo
  • (B) Rừng Taiga
  • (C) Rừng hỗn giao ở vĩ độ trung bình
  • (D) Rừng ngập mặn

Trả lời - (A) Rừng thường xanh xích đạo

Q5. Bức xạ mặt trời đóng vai trò quan trọng nhất trong

  • (A) Vòng tuần hoàn của nước
  • (B) Chu trình nitơ
  • (C) Chu trình cacbon
  • (D) Chu trình oxy

Trả lời - (A) Vòng tuần hoàn nước

Q6. Địa y là chỉ số tốt nhất của

  • (A) Ô nhiễm tiếng ồn
  • (B) Ô nhiễm đất
  • (C) Ô nhiễm nước
  • (D) Ô nhiễm không khí

Trả lời - (D) Ô nhiễm không khí

Q7. Sự đa dạng lớn nhất của các loài động vật và thực vật xảy ra ở

  • (A) Rừng xích đạo
  • (B) Sa mạc và Savanna
  • (C) Rừng rụng lá theo nhiệt độ
  • (D) Rừng ẩm nhiệt đới

Trả lời - (A) Rừng xích đạo

Q8. Bao nhiêu phần trăm diện tích đất cần được che phủ bởi rừng để duy trì cân bằng sinh thái?

  • (A) 10%.
  • (B) 5%
  • (C) 33%
  • (D) Không có cái nào trong số này

Trả lời - (C) 33%

Q9. Khí nào sau đây là khí nhà kính?

  • (A) CO2
  • (B) CH4
  • (C) Hơi nước
  • (D. Tất cả những điều trên

Trả lời - (D) Tất cả những điều trên

Q. 10. Những hậu quả nào sau đây liên quan đến biến đổi khí hậu?

  • (A) Các tảng băng đang suy giảm, các sông băng đang rút lui trên toàn cầu và các đại dương của chúng ta có tính axit hơn bao giờ hết
  • (B) Nhiệt độ bề mặt đang thiết lập kỷ lục nhiệt mới về mỗi năm
  • (C) Thời tiết khắc nghiệt hơn như hạn hán, sóng nhiệt và bão
  • (D. Tất cả những điều trên

Trả lời - (D) Tất cả những điều trên

Q11. Quốc gia nào có tỷ lệ tử vong liên quan đến ô nhiễm cao nhất trên thế giới?

  • (A) Trung Quốc
  • (B) Băng-la-đét
  • (C) Ấn Độ
  • (Đ) Kê-ni-a

Trả lời - (C) Ấn Độ

Q12. Cây nào sau đây bị coi là nguy hại cho môi trường?

  • (A) Bạch đàn
  • (B) Babool
  • (C) Neem
  • (D) Amaltas

Trả lời - (A) Bạch đàn

Q13. Điều gì đã được nhất trí trong “Thỏa thuận Paris” ra khỏi COP-21, được tổ chức tại Paris năm 2015?

  • (A) Bảo vệ đa dạng sinh học và chấm dứt nạn phá rừng nhiệt đới của thế giới
  • (B) Để giữ nhiệt độ toàn cầu, hãy tăng xuống dưới mức 2 ℃ thời kỳ tiền công nghiệp và theo đuổi con đường hạn chế sự nóng lên ở mức 1.5 ℃
  • (C) Để hạn chế mực nước biển dâng cao hơn mực nước biển hiện tại 3 feet
  • (D) Theo đuổi mục tiêu 100% năng lượng sạch, tái tạo

Trả lời - (B) Để giữ nhiệt độ toàn cầu, hãy tăng xuống dưới mức 2 ℃ thời kỳ tiền công nghiệp và theo đuổi con đường hạn chế sự nóng lên ở mức 1.5 ℃

Q.14 Quốc gia nào đã không chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo trong một khoảng thời gian?

  • (A) Hoa Kỳ
  • (B) Đan Mạch
  • (C) Bồ Đào Nha
  • (Đ) Cô-xta Ri-ca

Trả lời - (A) Hoa Kỳ

Q.15 Điều nào sau đây không được coi là nguồn năng lượng tái tạo?

  • (A) Thủy điện
  • (B) Gió
  • (C) Khí tự nhiên
  • (D) Năng lượng mặt trời

Trả lời - (C) Khí tự nhiên

Vì vậy, đây là bộ sưu tập Câu hỏi và Đáp án Trắc nghiệm Môi trường 2022.

Bạn cũng có thể thích đọc Music With Alexa Contest Quiz Đáp án

Kết luận

Chà, chúng tôi đã cung cấp một bộ sưu tập Câu hỏi và Trả lời Trắc nghiệm Môi trường 2022 nhằm nâng cao kiến ​​thức và hiểu biết của bạn về môi trường. Đó là tất cả cho bài đăng này nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận trong phần bên dưới.

Để lại một bình luận